Chat Zalo
Chat Facebook
0912.055.661

ĐỈNH THỜ BẰNG ĐỒNG | 22 Mẫu Đỉnh Đồng thờ gia tiên đẹp

Đỉnh thờ bằng đồng cao cấp giá rẻ với 22 mẫu có sẵn, đúc thủ công 100%, nguyên liệu đồng thanh khiết, bảo hành từ 7 năm, giao lắp đỉnh đồng tận nơi 63 tỉnh


Đỉnh Đồng hay còn gọi Lư Đồng (theo cách gọi cửa người miền nam) là một trong những món đồ thờ cúng dùng phổ biến trong thờ gia tiên, nhà thờ tổ, đền chùa, miếu hay các công trình tâm linh khác. Đỉnh đồng bày trên ban thường có kích thước phổ biến từ 40-70cm với nhiều hình dáng khác nhau như dạng tròn, dạng vuông và bát giác. Đỉnh đồng hay lư đồng này dùng để thắp hương trầm trong các ngay lễ tết và tạo nên sự trang nghiêm và thu hút sinh khí, làm tăng vượng khí cho phong thuỷ, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Trên đỉnh đồng người ta thường có những hoa văn hoạ tiết như Dơi (phúc), mây, tứ linh, hổ phù, chữ phúc lộc thọ khang ninh, trên nắp đỉnh có con nghê là linh vật bảo hộ và mang lại may mắn.

đỉnh thờ bằng đồng

Đỉnh đồng hay lư đồng mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Ý nghĩa của Đỉnh Đồng trong thờ cúng

Không khó để bắt gặp hình ảnh chiếc đỉnh thờ được đặt trang nghiêm trên bàn thờ hay trong đền, miếu, chùa...Đỉnh thờ hay còn có tên gọi khác là lư hương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó được ông cha ta thay đổi với mục đích phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt. Đầu tiên, bạn sẽ thấy biểu tượng con Nghê ngay trên đỉnh của đỉnh đồng. Lấy hình tượng của loài chó trung thành, giữ nhà, cửa cho chủ nhân, biểu tượng mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ nhà cửa. 
 
Bên cạnh đó, trên mặt đỉnh còn được chạm khắc những họa tiết tinh xảo như: phượng, rồng hay song long chầu nguyệt...với ý nghĩa đem đến tài lộc, phúc đức cho gia chủ. Hơn thế, phần chân của đỉnh đồng với cấu tạo vững chắc 3 chân là biểu tượng của sự bình yên, chấn hưng không gian thờ cúng. 
 
Xưa kia, đỉnh thờ thường được đặt trong các phủ của vua chúa, quan chức hay những người giàu có thể hiện sự sang trọng, nhà có của ăn của để. Ngày nay, người ta sử dụng đỉnh thờ để đốt trầm hương, là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Trầm hương không chỉ có mùi nhẹ dịu mà còn thể hiện cho sự thanh khiết và cao quý. Trong phong thủy, hương trầm có khả năng hóa giải hung khí và tăng cường vượng khí cho gia chủ. 

Đỉnh đồng vuông đục nổi tứ linh cao cấp

Quy trình sản xuất Đỉnh Đồng thờ cúng

Cúng giống như những sản phẩm đúc đồng thủ công mỹ nghệ khách, Quy trình sản xuất đỉnh thờ bao gồm các bước: tạo mẫu, dấp khuân, nấu đồng, rót đồng, sửa nguội và hoàn thiện. Ngoài các công đoạn này ra một vài sản phẩm đỉnh đồng đặc biệt có thêm công đoạn chạm, khảm hay đục hoa văn dạng tứ linh hoặc tứ quý tuỳ loại.

Dấp khuân đất đỉnh thờ

Quyét màu đình đồng khảm ngũ sắc

Quá trình sửa nguội đỉnh đồng

Quá trình đục nổi đỉnh đồng

Phân loại Đỉnh Thờ Bằng Đồng

Đỉnh thờ bằng đồng có rất nhiều loại khác nhau, chúng ta có thể phân ra như sau:

+ Phân loại theo vật liệt hoàn thiện: đỉnh đồng đỏ, đỉnh đồng vàng, đỉnh đồng khảm tam khí, đỉnh đồng khảm ngũ sắc, đỉnh đồng mạ vàng, dát vàng

+ Phân loại theo hình dáng: gồm có đỉnh dạng tròn, đỉnh dạng vuông, đỉnh dạng bát giác...

+ Phân loại theo kích thước: gồm các cỡ 40cm, 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm, 80cm

+ Phân loại theo màu sắc: đỉnh nguyên màu đồng đỏ, màu vàng, màu giả cổ, màu khảm tam khí, ngũ sắc, màu ốc bươu...

Đỉnh đồng vuông tư linh màu giả cổ

Báo giá đỉnh đồng các loại

Đỉnh đồng là sản phẩm đúc đồng thủ công mỹ nghệ nên giá của sản phẩm phụ thuộc vào giá của nguyên liệu đồng, quy cách hoàn thiện, kích thước và mẫu mã. Giá của đỉnh thờ bằng đồng dao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Để nắm được giá chính xác quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline hoặc chat Zalo với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Đỉnh dồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng

Giao Đỉnh Đồng miễn phí 64 Tỉnh Thành

Cơ sở Bảo Long chúng tôi có hệ thống phân phối ở 2 miền nam bắc, và có kênh chuyển hàng theo đường bưu cục khắp cả nước. Hàng hoá được đóng gói cẩn thận và chuyển đến tận tay khách hàng, trước khi thanh toán khách hàng hoàn toàn được quyền kiểm tra, nếu không đúng yêu cầu có thể trả lại hàng mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Vì vậy khách hàng khi ở xa hoàn toàn yên tâm về việc mua hàng tại Bảo Long. 
 
Về chi phí vận chuyển chúng tôi sẽ hỗ trợc miễn phí cho các khách hàng ở bán kính gần các Showroom, chi nhánh hoặc đại lý, với khách hàng ở xa cũng được miễn phí với đơn hàng số lượng nhiều hoặc mua đủ bộ đồ thờ và phụ kiện đi kèm. Với khách mua lẻ rất có thể khách sẽ phải chịu cước phí vận chuyển bởi chúng thôi chỉ báo giá xuất xưởng.

Đỉnh thờ dơi tiền bằng đồng vàng

Sử dụng đỉnh đồng lâu ngày có phải đánh bóng lại?

 
Các sản phẩm dinhd đồng của Bảo Long đều được đúc bằng đồng thanh khiết, khi xuất xưởng đã được phủ bóng 2k trong suốt giúp bề mặt được cách ly với môi trường làm cho đỉnh đồng chậm xuống màu hơn. Thông thường từ 7-10 năm khi mà lớp 2k bị bay hoặc nứt vỡ, đồng bắt đầu tiếp xúc với oxy và tạo oxit đồng làm cho bề mặt xuống màu (trầm màu). Màu này các cụ thường gọi là màu thời gian, dải màu đều và đẹp thế nên rất hiếm người đem ra đánh lại, còn nếu muốn đánh lại cũng rất đơn như dùng dấm, chanh hay thuốc đánh bóng, đỉnh sẽ lại sáng như lúc mới mua. Khác hoàn toàn với các đỉnh đồng như đài loan hay đỉnh đồng vàng pha càn nhiều, sau thời gian dài sử dụng thường bị xủi đen, xỉn màu cục bộ rất khó khắc phục, nhiều loại còn không thể đánh lại như lúc mới mua.

Đỉnh thờ thủ công có màu rất bền đẹp dễ đánh lại

Đỉnh Đồng Long Phụng

Đỉnh Đồng Long Phụng

Giá: Liên hệ!

 1 2 > 
Video thực tế