Chat Zalo
Chat Facebook
0912.055.661

Đôi HẠC THỜ Bằng Đồng 100% | Đúc Hạc Đồng cao cấp giá rẻ

Đôi Hạc thờ bằng đồng đẹp với 20 mẫu cao cấp, đúc đôi hạc thờ bằng đồng vàng, đồng đỏ chất lượng, tinh xảo, thi công hạc đồng cho đền chùa


Hạc Đồng là một trong những món đồ thờ dùng rất phổ biến trong đời sống tâm linh của người Việt. Đôi hạc thờ bằng đồng thường đi cùng với Đỉnh Đồng, đôi chân nến để tạo thành bộ tam sự, ngũ sự trên bàn thờ. Đôi khi Hạc được đặt dưới đất với kích thước lớn và chầu 2 bên bàn thờ hoặc trước cửa noi thờ tự. Hạc đồng có rất nhiều loại mẫu mã và kích thước khác nhau, là món đồ thờ có ý nghĩa sâu sắc. Mời quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa, cách bày Hạc Thờ Bằng Đồng.

hạc thờ bằng đồng ý nghĩa

Đôi Hạc Đồng mang ý nghĩa sâu sắc

Ý Nghĩa Hạc Đồng trong thờ cúng

Hình tượng Rùa cưỡi Hạc mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng rất sâu sắc về giá trị nhân văn và giá trị phong thủy. Chim Hạc là loài chim tiên, là vật quý tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, không sân si, là đại diện của sự hiên ngang của những bậc hiền nhân quân tử, tu sĩ. Hạc được hiện thân trên nhiều đồ vật để cúng tiến vua chúa, chức quyền. Không những vậy, Hạc là loài sống thọ, nên khi Hạc đặt trên bàn thờ gia tiên, hình ảnh tổ tiên là vị trí thiêng liêng, trường tồn vĩnh cửu nên các vật phẩm thờ cúng cũng cần “trường thọ” như vậy.

Những Đôi Hạc đồng chuẩn bị hoàn thiện

Rùa là linh vật của trời đất, Rùa sống ở dưới nước, có khí chất cao quý của người Việt Nam kiên trì, chịu thương chịu khó và luôn cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đặt ra. Hơn nữa, rùa là loài vật có tuổi thọ rất lâu, là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, trường tồn.
Đạo Phật rất coi trọng loài chim Hạc và lấy đó là biểu tượng cho sự thanh cao, tinh túy và những mong ước tốt đẹp nên cách đặt đôi hạc trên bàn thờ phải rất trang nghiêm, vị trí quan trọng chính của ngôi nhà, đình chùa, đền miếu. Từ xa xưa, Hạc và Rùa là đôi bạn thân. Vào mùa mưa, Rùa đã cho Hạc cưỡi lên lưng, giúp đưa Hạc di chuyển khỏi vùng lũ tới vùng đất cao, khô ráo. Ngược lại, khi hạn hán Hạc giúp rùa tìm tới các ao hồ có nước. Vì vậy, hình ảnh đôi hạc thờ cưỡi lưng rùa thể hiện cho tình bạn cao đẹp, sự tương trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống. Sự trường thọ, vĩnh cửu của Rùa và Hạc còn là lời chúc, mong muốn về sự sống lâu, sống khỏe cùng gia đình, con cháu. Đồng thời sự tương sinh giữa Rùa và Hạc cũng là điều nhắn nhủ đến tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc của con người.

Các mẫu hạc thờ bằng đồng tại xưởng

Với những ý nghĩa sâu sắc, hạc thờ cúng bằng đồng là vật phẩm quan trọng trong bất kì không gian thờ cúng nào và cũng rất quan trọng trong cách đặt đôi hạc trên bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, Hạc còn có các chi tiết như hạc đội đèn nến nhằm thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, là ngọn đèn soi sáng, giác ngộ, thức tỉnh tâm tính con người hay hạc ngậm ngọc, ngậm sen với các ý nghĩa: hạc ngậm ngọc biểu trưng cho sự cao quý, sang trọng, quyền quý còn hình ảnh hạc ngậm sen thể hiện sự giác ngộ, thức tỉnh những điều xấu để vươn lên trong cuộc sống.

Đôi hạc đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Có người còn cho rằng, hình ảnh Hạc - Rùa còn là sự hòa hợp giữa  Âm - Dương, trời - đất để giữ cho cuộc sống của dương gian được yên bình, không bị quấy phá bởi thế lực âm khí xấu. Dễ thấy là những đôi hạc thờ bằng đồng thường được trưng bày trước sân, cổng chính của điện thờ trong một số đình chùa, đền miếu, trước là để ngăn chặn tà ma, khí xấu, sau là tăng sự linh thiêng, trang nghiêm cho đình chùa. Thông qua cách đặt đôi hạc đồng trên bàn thờ, có thể đánh giá sự thành kính, tấm lòng của gia chủ và địa vị, sự thịnh vượng của gia đình.

Hạc thờ bằng đồng đỏ đánh nỉ nổi hoa văn

Quy trình sản xuất Hạc Đồng

Hạc Đồng cũng giống như những sản phẩm đúc đồng thủ công mỹ nghệ khác, Hạc được đúc khuân đất sét, chất liệu đồng thanh khiết. Người ta tạo ra nhiều mẫu hạc với các kích thước khác nhau, Mẫu hạc được dấp khuân đất sét, sau đó được đốt chín và ghép lại với nhau, Khe hở giữa khuôn âm bản và dương bản chính là độ dày cửa thớ đồng. Công đoạn tiếp theo là nấu và rót đồng vào khuân, rồi dỡ khuân để cắt ba via và sửa nguội. Công đoạn cuối cùng là chạm, hoặc khảm hoặc làm màu rồi phủ 2k để hoàn thiện.

Làm khuân đúc hạc đồng

Phân loại Hạc Thờ Bằng Đồng

Hạc thờ có nhiều loại nhưng có thể phân chia như sau:

+ Phân loại theo nguyên liệu: Hạc đồng đỏ, hạc đồng vàng, hạc khảm tam khí, khảm ngũ sắc, hạc dát vàng, mạ vàng

+ Phân loại theo vị trí đặt: hạc đặt trên bàn thờ có kích thước từ 30-80cm, Hạc đặt dưới đất có kích thước từ 1m27 đến 7m, 8m...

+ Phân loại theo màu sắc: Hạc màu vàng, Màu mắt cua, Màu ốc Bươu, Màu huan giả cổ, Màu khảm tam khí, ngũ sắc....

Hạc thờ gia tiên khảm ngũ sắc

Hạc đồng dát vàng 9999 cực đẹp

Giao Hạc Đồng Miễn Phí 64 Tỉnh Thành

Cơ sở Bảo Long có hệ thống phân phối ở 2 miền nam bắc, và có kênh chuyển hàng theo đường bưu cục khắp cả nước. Hàng hoá được đóng gói cẩn thận và chuyển đến tận tay khách hàng, trước khi thanh toán khách hàng hoàn toàn được quyền kiểm tra, nếu không đúng yêu cầu có thể trả lại hàng mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Vì vậy khách hàng khi ở xa hoàn toàn yên tâm về việc mua hàng tại Bảo Long. 
Về chi phí vận chuyển chúng tôi sẽ hỗ trợc miễn phí cho các khách hàng ở bán kính gần các Showroom, chi nhánh hoặc đại lý, với khách hàng ở xa cũng được miễn phí với đơn hàng lớn hoặc số lượng nhiều. Với khách mua lẻ rất có thể khách sẽ phải chịu cước phí vận chuyển bởi chúng tôi chỉ báo giá xuất xưởng.

Hạc thờ bằng đồng catut đạn

Hạc Đồng có bền? Chế độ Bảo Hành Hạc đồng

Các cụ vẫn có câu nồi đồng cối đá, ý nói những vật được làm từ đồng và đá có độ bần rất cao. Hạc đồng cũng  vậy nếu được đúc từ đồng thanh khiết, kỹ thuật đúc tốt sẽ cho độ bền cực cao. Rất nhiều người có thắc mắc, Hạc bằng đồng có bị xỉn không? Câu trả lời là có, tất cả những sản phẩm làm từ đồng đều bị xuống màu theo thời gian. Tuy nhiên khi xuất xưởng Hạc thờ đã được phủ 2k trong suốt vừa tạo bóng vừa làm kéo dài độ bền màu của sản phẩm. Cũng có nhiều mẫu hạc được làm màu ốc bươu, màu giả cổ hay khảm tam khí, ngũ sắc, dát vàng sẽ cho độ bền màu rất cao. 

Cơ sở chúng tôi có chính sách bảo hành Hạc Đồng trong mọi trường hợp nứt, xé khi không có yếu tố tác động cơ học như va đạp, đánh rơi...Bảo hành màu với những sản phẩm cao cấp như khảm tam khí, khảm ngũ sắc, dát vàng, mạ vàng. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Bảo Long.

Đôi hạc thờ cỡ lớn

Báo Giá Hạc Thờ Bằng Đồng

Hạc đồng là sản phẩm thủ công mỹ nghệ, vì thế giá của nó phụ thuộc và chất liệu, quy cách, kích thước và cấp độ hoàn thiện bề mặt. Quý khách hàng muốn biết chính xác giá hãy gọi điện trực tiếp hoặc Chat Zalo cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Xin Cảm ơn!

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Công ty TNHH Đồng Mỹ Nghệ Bảo Long

Liên hệ trực tiếp 24/7: Zalo: 0912.055.661

 

Video thực tế