Chat Zalo
Chat Facebook
0912.055.661

28 HOÀNH PHI Cuốn Thư Câu Đối bằng đồng cao cấp, giá rẻ

Hoành phi câu đối bằng đồng cao cấp giá rẻ, khung xương inox 304, đồng nhập hàn quốc dày 8rem, bảo hành từ 10 năm, giao và lắp bộ hoành phi, cuốn thư câu đối tận nơi 63 tỉnh


Hoành Phi, Cuốn Thư hay Đại Tự và đôi Câu Đối là những tấm bảng có dạng hình chữ nhật, hình ô van bên trong co nhiều hoa văn hoạ tiết như tứ linh, tứ quý, hoa sen, hổ phù...và quan trọng nhất là chứa nội dung gồm các chữ Nho hoặc chữ Việt để nói về việc thờ phụng như Đức Lưu Quang, Uống Nước Nhớ Nguồn, Ngũ Phúc Lâm Môn, Kính Nhớ Tổ Tiên, Cửu Huyền Thất Tổ, câu đối có nội dung dài hơn thường là 7,9 hay 11 chữ như Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh - Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh. Các bức Hoành Phi, Đại Tự hay CUốn thư có thể được treo thờ ở đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, hay nhà thờ gia tiên với những nội dung khác nhau. 

bộ hoành phi cuốn thư câu đối bằng đồng

Treo Hoành Phí, Cuốn Thư Câu Đối bằng đồng thể hiện sự trang nghiêm

Phân Biệt Hoành Phi, Đại Tự và Cuốn Thư

Ba cái này đều chứa nội dung chữ mang ý nghĩa về tâm linh nhưng lại có cách dùng và hình dáng khác nhau, cụ thể như sau:

+ Đại Tự: Là 1 Tấm đa phần có dạng hình chữ nhật phẳng bên trong rất ít hoa văn thường chỉ có hoa văn góc hoặc tứ quý nhỏ, còn lại không gian tấm bản nổi bật là nội dung chữ. Thường thì Đại Tự hay được treo phía ngoài nhà hay trước cổng để thông báo cho quan khách biết phía bên trong là noi thờ tự ai, hay thể hiện tên của ngôi chùa, đền, miếu, nhà thờ họ. Chữ trên đại tự thường là dạng như Phụng Tổ Đường, Ngũ Phúc Lâm Môn, Ngô Gia Tộc....

Đại tự ngũ phúc lâm môn bằng đồng vàng

+ Cuốn Thư: có dạng hình ô van, chứa nhiều hoa văn xung quang, ở giữa có hình cái chiếu thư được mở ra 1 bên là cây bút 1 bên là cây kiếm ở trong là nội dung chữ. Chữ trên Cuốn Thư thể hiện 1 thông điệp nào đó như Uống nước nhớ nguồn, Đức Lưu Quang... Cuốn thư thường được dùng để thờ phía bên trong nhà của chùa, đền miếu, nhà thờ tổ, thờ gia tiên. 

Cuốn thư Đức Lưu Quang bằng đồng mạ vàng 24k

+ Hoành Phi: có dạng hình chữ nhật như đại tự nhưng bên trong lại chứa cuốn thư. Hoành phi được dùng phổ biến như cuốn thư để treo trong nhà của Đền, miếu, chùa, nhà thờ họ, thờ gia tiên. 

Ý nghĩa Hoành Phi - Cuốn Thư Câu Đối trong thờ cúng

+ Ý nghĩa Hoành Phi và Cuốn Thư

Nội dung chữ được chạm nổi trên HOành Phi hay Cuốn Thư thường được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.
 
Một số mẫu câu đề thường được sử dụng trên các bộ Hoành Phi, CUốn Thư:
 
- Đức Lưu Quang ( Đức mãi sáng ngời)
- Vạn Cổ Anh Linh (Muôn thủa linh thiêng)
- Truy Niệm Tiềm Ân ( Tưởng nhớ ơn xưa)
- Uống Nước Nhớ Nguồn
- Phúc Lai Thành ( Phúc sẽ tạo nên)
- Hải Đức Sơn Công ( Công Đức như biển như núi)
- Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên thổ)

Cuốn thư bằng đồng hàng đặt

+ Ý nghĩa đôi câu đối

Nội dung chữ chạm nổi trên đôi câu đối gồm 2 câu đi song song với nhau, mỗi câu là một vế. Cũng giống như bức hoành phi, đôi câu đối thể hiện trong đó những lòng thành kính của các bậc con bậc cháu đối, những giá trị truyền đồng đạo đức của bậc tổ tiên, cố trí phát huy vẻ vang và nối dõi tổ tông, dạng danh muôn đời.
 
Một số mẫu câu đối được sử dụng phổ biến:
 
Công đức sinh thành ân tiên tổ
Phúc lộc vinh hoa hậu tử tôn
 
Tổ tông công đức thiên niên tịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
 
Hữu tác tiền xu kiêm xỉ Đức
Bất vọng hậu thế cộng tôn thân.

Đôi câu đối bằng đồng mạ vàng 24k

Quy trình sản xuất Hoành Phi - Cuốn Thư Câu Đối đồng

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất Hoành Phi, CUốn Thư, Đại Tự và Câu Đối bằng đồng quý khách hàng vui lòng xem trong mục Tranh Đồng. Đây cũng là quy trình sản xuất các sản phẩm đồ đồng liên quan đến gò chạm. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ tóm tắt để quý khách hàng có thể nắm bắt nhanh được.

Về cấu tạo của Hoành Phi, CUốn Thư và Câu đối bằng đồng gồm có phần mặt ngoài toàn bộ bằng đồng chứa hoa văn, và phần xương gia cố bên trong bằng ống kẽm hoặc Inox 304. Ví dụ để tạo ra bức Hoành Phi người ta cắt tấm đồng với kích thước phù hợp và dán vào bàn trám, sau đó dán hoa văn lên và thúc chạm để ra được hình thù như mong muốn, sau đó tháo ra, mài bóng, ghép xương và hoàn thiện màu. Ngoài ra Hoành Phi Câu Đối, CUốn Thư Câu Đối còn được sản xuất theo hình thức dập khuân (dùng máy ép thuỷ lực để ép đồng tấm theo khuân đã đình hình) cho ra số lượng nhiều và giá thành hợp lý hơn, tuy nhiên  loại này thường là đồng mỏng hơn và kém tinh xảo hơn.

Phân loại Hoành Phi - Cuốn Thư Câu Đối bằng đồng

+ Phân Loại theo chất liệu: gồm có đồng đỏ và đồng vàng, dát vàng, mạ vàng

+ Phân loại theo màu sắc: có màu vàng, màu đồng đỏ, màu giả cổ

+ Phân loại theo kích thước: có các cỡ 1m27, 1m35, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17...

Hoành Phi - Cuốn Thư Câu Đối đồng có bị xỉn

Về lý thuyết theo tính chất hoá học của kim loại đồng, khi tiếp xúc với oxy, axit, muối sẽ phản ứng và đổi màu thường là màu nâu đỏ. Đồng càng gần với nguyên chất thì càng nhanh bị oxy hoá. Thế nên hoành phi hay cuốn thư câu đối bằng đồng cũng sẽ bị xỉn nếu như không được xử lý bề mặt tốt. Tất cả những sản phẩm hoành phi, cuốn thư câu đối đồng khi xuất xưởng đều đã được phủ 1 lớp 2K trong suốt để tạo độ bóng và cách ly bề mặt đồng với môi trường bên ngoài. Vì thế nếu sản phẩm được bảo quản tốt, bề mặt sản phẩm có thể giữ được từ 7-10 năm…sau đó khi lớp 2k bị bong hoặc bay bề mặt đồng tiếp xúc trực tiếp với môi trường là lớp đồng bề mặt bị oxy hoá dần, lúc đó ta thấy hoành phi, cuốn thư câu đối dần xuống màu theo thời gian. Để sản phẩm được sáng bền lâu mãi mãi nhiều khách hàng đã chọn mạ vàng 24k, dát vàng 9999 vừa đẹp vừa bền lâu. Hoặc Hoành Phi, Cuốn Thư cũng có thể làm màu giả cổ cũng là một cách để duy trì màu sắc lâu dài.

Cuốn thư câu đối mạ vàng 24k cho màu sắc bền đẹp mãi mãi

Giao Hoành Phi - Cuốn Thư câu đối miễn phí 64 Tỉnh thành?

Cơ sở Bảo Long có hệ thống phân phối ở 2 miền nam bắc, và có kênh chuyển hàng theo đường bưu cục khắp cả nước. Hàng hoá được đóng gói cẩn thận và chuyển đến tận tay khách hàng, trước khi thanh toán khách hàng hoàn toàn được quyền kiểm tra, nếu không đúng yêu cầu có thể trả lại hàng mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Vì vậy khách hàng khi ở xa hoàn toàn yên tâm về việc mua hàng tại Bảo Long. 
 
Về chi phí vận chuyển chúng tôi sẽ hỗ trợc miễn phí cho các khách hàng ở bán kính gần các Showroom, chi nhánh hoặc đại lý, với khách hàng ở xa cũng được miễn phí với đơn hàng số lượng nhiều. Với khách mua lẻ rất có thể khách sẽ phải chịu cước phí vận chuyển bởi chúng tôi chỉ báo giá xuất xưởng.
Vận chuyển hàng đi khắp cả nước

Báo giá Hoành Phi - Cuốn Thư Câu Đối bằng đồng

Hoành phi cuốn thư câu đối là sản phẩm thủ công mỹ nghệ, vì thế giá của nó phụ thuộc và chất liệu, quy cách, kích thước và cấp độ hoàn thiện bề mặt. Quý khách hàng muốn biết chính xác giá hãy gọi điện trực tiếp hoặc Chat Zalo cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Xin Cảm ơn!

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Công ty TNHH Đồng Mỹ Nghệ Bảo Long

Liên hệ trực tiếp 24/7: Zalo: 0912.055.661

 

 

 

Đại Tự Hàng Đặt 2m82

Đại Tự Hàng Đặt 2m82

Giá: Liên hệ!

 1 2 > 
Video thực tế