Chat Zalo
Chat Facebook
0912.055.661

Ý nghĩa tranh chữ Tâm, cách treo tranh chữ bằng đồng hợp phong thủy

Đôi nét về tranh chữ Tâm

- Tâm là một khái niệm trừu tượng, không sờ mó được, nhưng lại luôn hiện hữu trong mỗi con người. Chữ Tâm có nhiều nghĩa nhưng với chữ Tâm khi được người ta nhắc đến trong tranh ảnh, thi ca, thư pháp, và đặc biệt là trong tranh đồng mỹ nghệ là nói đến trái tim, lòng dạ, lương tâm con người. 
 
- Tranh chữ Tâm có hai loại đó là chữ trơn viết bằng tiếng Hán hay chữ quốc ngữ và chữ hóa rồng, được chế tác trên chất liệu đồng với tỷ lệ đồng nguyên chất cao để đảm bảo độ mềm và bóng của đồng khi chạm trổ.
 
tranh tâm bằng đồng
 
Tranh chữ Tâm bằng đồng
 

Ý nghĩa tranh chữ Tâm

- Trong văn hoá Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì chữ Tâm đã trở nên rất đỗi thân thương và bình dị, càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn.
 
- Chỉ một chữ "Tâm" kia thôi cũng đã hao tổn không biết bao nhiêu giấy mực, chúng được đàm đạo trong nhiều thời kì và đến thời nay nó vẫn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Bao đời nay thì chữ Tâm luôn được coi trọng và đề cao bởi “chữ TÂM kia mới bằng ba chữ Tài”.
 
- Chữ “Tâm” thường được dùng để hướng suy nghĩ của con người đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm sáng thì cuộc sống thanh thản và dễ chịu. Tâm lệch lạc thì cuộc sống nghiêng ngả, đảo điên. Tâm gian dối khiến cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống mang đầy hận thù. Tâm đố kị khiến con người mệt mỏi, nhọc lòng. 
 
- Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, lên mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác, lên vai để chịu trách nhiệm…
 
- Bức tranh đồng mỹ nghệ chữ Tâm sẽ giúp tâm bạn luôn tĩnh tại và an lành, mọi hành động suy nghĩ sẽ được cân nhắc, ít phạm sai lầm đáng tiếc. Bức tranh giúp ta luôn được nhắc nhở và ý thức về tâm thức của mình, giúp mình luôn giữ tâm sáng, ngay thẳng, bình yên.
 
tranh tâm bằng đồng
 
Tranh chữ Tâm bằng đồng mạ vàng 24k
 

Cách treo tranh chữ Tâm bằng đồng

- Treo tranh chữ Tâm ở đâu để vừa thuận với không gian vừa tạo được nguồn sinh khí hay nói cách khác là tạo ra hiệu ứng tâm lý khi nhìn vào bức tranh? Đây là vấn đề hết sức quan trọng mà không phải ai cũng để ý và hiểu được.
 
- Tranh Chữ Tâm Bằng Đồng thích hợp với không gian phòng thờ, phòng khách và phòng làm việc, bởi lẽ việc treo tranh chữ TÂM ở những không gian đó sẽ mang lại hiệu ứng tâm lý cao mà nội dung bức tranh chữ TÂM đem lại cho gia chủ, cũng như người xem.
 
tranh chữ bằng đồng
 
 

Mua tranh Chữ Tâm ở đâu tốt nhất:

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu những bức tranh Chữ Tâm bằng đồng như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Xin cảm ơn!
Video thực tế